Đàn ông không chỉ muốn được đánh giá cao mà họ khát khao nó và cần nó. Một người đàn ông cảm thấy không được đánh giá cao cũng giống như một người phụ nữ cảm thấy không được yêu thương trong một mối quan hệ. Nếu không có tình yêu, người phụ nữ sẽ cảm thấy không hạnh phúc, thỏa mãn và sẽ mau chóng rời bỏ mối quan hệ.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với đàn ông khi nói đến sự đánh giá cao. Đàn ông có nhu cầu cơ bản là cảm thấy mình là người chiến thắng trên thế giới, được nửa kia ngưỡng mộ và đánh giá cao. Khi nửa kia không thể hiện sự đánh giá cao đối với họ, đàn ông cảm thấy mình như một người thất bại và đây là cảm giác tồi tệ nhất đối với một người đàn ông. Và rồi anh ấy sẽ rút lui và cởi bỏ tất cả cảm xúc yêu thương nồng ấm của mình ra khỏi mối quan hệ.

Đàn ông hướng tới những gì họ cảm thấy tốt và tránh xa những gì tồi tệ. Nếu tất cả tương tác của anh ấy với bạn là tiêu cực, anh ấy sẽ không muốn ở gần bạn. Khi bạn luôn chia sẻ với anh ấy những vấn đề của cá nhân bạn hay của cả hai người, hoặc phàn nàn và nói cho anh ấy biết anh ấy đang làm gì sai (tức là cằn nhằn), khi đó mối quan hệ trở nên đầy sự tiêu cực. Đừng tấn công anh ấy bằng hàng loạt yêu cầu và chỉ trích ngay khi anh ấy bước vào cửa sau một ngày dài làm việc. Và ngay cả khi bạn cần phàn nàn hoặc chỉ trích, hãy làm điều đó một cách nhẹ nhàng.

Đàn ông rất nhạy cảm với những vấn đề. Nếu bạn biến anh ta thành một vấn đề, thì bạn tự biến mình thành người mà anh ta không muốn ở bên. Đối với tôi, dù phụ nữ hay đàn ông thì đều mong được đánh giá cao với công sức mình bỏ ra. Đừng biến bất cứ sự tiêu cực nào của mình thành vấn đề và bắt đối phương phải chịu đựng điều ấy cả. Bất cứ ai cũng đều mong được yêu thương, bạn trao đi yêu thương thì sẽ nhận lại yêu thương.

Trả lời