Tùng là con trai út trong nhà. Mẹ rất chiều và thương cậu. Cậu cũng rất tình cảm với bố. Tuy nhiên, mỗi lần gia đình họ rơi vào bế tắc, đó là khi bố và mẹ cậu cãi nhau. Mẹ cậu luôn ôm cậu và chị gái cậu vào lòng và nói :”Chỉ vì các con mà mẹ không thể ly hôn với bố. Nếu không có các con xuất hiện, mẹ đã bỏ đi lâu rồi”

Tùng và chị gái phải nghe câu này từ những ngày còn nhỏ. Và hai đứa trẻ luôn nghĩ rằng mẹ bất hạnh là do mình. Cậu muốn bù đắp cho mẹ, người đã bị cậu hủy hoại cuộc đời bằng mọi giá.

Lớn lên, cậu đi làm và lao đầu vào kiếm tiền để có thể chăm sóc mẹ. Và rồi một ngày, cậu đến tìm mẹ và cầm theo tờ giấy ly hôn. Tùng đưa cho mẹ bằng một sự thanh thản và những trăn trở bấy lâu sắp được giải tỏa, cùng số tiền cậu kiếm được.

Cậu tươi cười:- Giờ mẹ có thể ly hôn được rồi. Mẹ cậu điếng người: – Con bị điên hay sao? Con thật sự muốn mẹ ly hôn với bố?Cậu nghĩ rằng mẹ mình sẽ rất vui, nhưng mà ngoài dự đoán với hi vọng của cậu. Suốt thời gian qua, Tùng đã sống với niềm tin rằng mẹ vì mình mà bất hạnh và cậu đã quyết tâm đưa mẹ ra khỏi cuộc hôn nhận ấy, mặc dù cậu cũng rất yêu bố, nhưng phản ứng của mẹ khiến cậu bàng hoàng.

Thực tế, hành động ấy mà những người mẹ coi là bình thường lại gieo vào lòng những đứa trẻ như Tùng cảm giác tội lỗi và một sự nặng nề trong tim. Đã có lúc, cậu đã rơi vào trạng thái trầm cảm vì nghĩ rằng tội lỗi ấy là do mình, đã khiến bố và mẹ mình rơi vào bế tắc.Đôi khi, trong mâu thuẫn gia đình, những đứa con trở thành vật hi sinh.

Khi vợ chồng mâu thuẫn và khơi dậy những cảm xúc như phẫn nộ, trách cứ, uất ức, nhiều người cần con cái an ủi. Và đôi khi, họ ôm lấy đứa con và ca thán một trận, cảm giác trong lòng của người mẹ hoặc người bố lại lắng xuống.

Có thể họ được an ủi phần nào về con cái, nhưng những đứa con làm phần việc an ủi mẹ hoặc bố, vô hình chung bị lôi vào mối quan hệ tay ba, trở thành một trục trong mâu thuẫn vợ chồng.Những đứa trẻ ấy khi trưởng thành thường chán ngán gia đình và muốn rời đi bằng mọi cách. Chúng rơi vào trạng thái bất an về mặt tình cảm.Trên đời này, có những đứa trẻ không muốn trở về nhà như thế!

Trả lời